Xuất khẩu lao động sang Đài Loan 2018 cần chú ý điểm gì?

Dẫn đầu về số lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động hàng năm vẫn là thị trường Đài Loan, nhưng đa số các lao động vẫn không biết thói quen, tác phong làm việc của người Đài nên gặp không ít tình huống rắc rối. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều cơ bản nhất khi đi xuất khẩu lao động đài loan 2018 để bạn có thể hòa nhập cuộc sống bên xứ người nhanh nhất.

đi đài loan chú ý điểm gì

Nhìn chung, phong tục tập quán của người Đài Loan có nhiều nét tương đồng với người Việt Nam

Những điều cần lưu ý:

–  Ăn mặc lịch sử, đầu tóc gọn gàng , theo phong tục người Đài Loan thì màu trắng, đen là dùng cho đám ma,tang thương, không may mắn, còn màu đỏ là dùng cho các dịp”hỉ sự” vì thế bạn không nên mặc đồ trắng đen, đỏ, Đặc biệt là phụ nữ mà ăn mặc quá sơ sài sẽ bị coi là biểu hiện của tính cách nghèo nàn, nhất là khi tham gia cuộc phỏng vấn thì bạn nên chú ý đến vẻ bề ngoài để tạo được thiện cảm.

– Khi tiếp xúc với chủ doanh nghiệp bạn cần lễ phép, lịch sự, nhã nhặn, giữ khoảng cách với người khác giới ,luôn mỉm cười và tác phong nhanh nhẹn.

Người Đài Loan rất hiếu khách và thoải mái trong giao tiếp. Cúi chào và bắt tay là phương thức giao tiếp của  người Đài thường. Câu nói “ Cảm ơn “ khi được giúp đỡ, chỉ dẫn và “Xin lỗi” khi đã gây phiền phức cho người khác , hai câu nói này được người Đài sử dụng rất nhiều trong giao tiếp để thể hiện thành ý. Và người Đài Loan thường hay nói lớn, sảng khoái, ít để bụng và chấp nhặt lẫn nhau nên bạn cũng không cần lo lắng nhiều khi giao tiếp với họ.

– Bữa sáng thường ăn bánh bao, bánh mì, sữa; bữa trưa ăn cơm hộp hoặc cơm quán, bữa tối sum họp ăn cơm gia đình. Người Đài hạn chế uống bia rượu vào buổi sáng và trưa, tránh ảnh hưởng đến công việc.

Khi người lao động tiếp xúc với chủ doanh nghiệp, nếu gặp bất trắc trong công việc hoặc chưa hiểu rõ thì nhất thiết phải hỏi lại. Khi chưa nắm rõ vấn đề thì tuyệt đối không được tự làm theo ý mình , tránh sai sót, làm sai, hỏng hóc , gây khó chịu cho chủ doanh nghiệp và khó xử cho cả hai bên.

đi đài loan chú ý điểm gì 1

Tác phong làm việc đối với xkld Đài Loan:

– Chủ động trong công việc, phối hợp tốt với đồng nghiệp để hoàn thành công việc tốt nhất.

– Luôn chú ý tới sự hợp tác giữa người lao động và chủ doanh nghiệp nhằm đạt hiệu quả công việc cao nhất.

– Không để xảy ra hiện tượng trốn việc, nói dối, lừa gạt nhau, việc chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý cùng làm việc với bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra,

– Người Đài khi bắt đầu làm việc rất chăm chỉ, chịu khó, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định làm việc, nghiêm chỉnh chấp hành sự điều hành từ cấp trên, hoàn thành công việc theo yêu cầu, không kêu ca, than vãn, luôn đoàn kết trong công việc.

–  Quản lí cấp trên cũng làm việc như công nhân, thậm chí cùng vị trí.

đi đài loan chú ý điểm gì 2

Đa số người Việt Nam đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan thường bị shock về văn hóa làm việc Đài Loan nhưng sau 1 thời gian họ sẽ cải thiện và hòa nhập với môi trường sống. Đi Đài Loan 3 năm bạn không chỉ kiếm 1 khoản tiền tích lũy cho tương lai mà mặt sau của nó là những cơ hội nghề nghiệp mở rộng trước mắt, tự tạo cho mình hướng đi đúng đắn nhất cho mình. Vì thế người Đài Loan thường rất thành công trong công việc và cuộc sống.

Mọi thắc mắc khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan vui lòng để lại mục chat để được tư vấn. Chúc bạn thành công.

 

Bài viết liên quan

Lợi thế đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh
Đơn hàng Đài Loan cho lao động 35 tuổi
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật, Malaysia 2018 là bao nhiêu?
Chi phí xkld Đài Loan 2018 giảm mạnh, vì sao như vậy?