fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Hiện nay, xuất khẩu lao động Đài Loan đang được rất nhiều người lao động quan tâm và lựa chọn. Vì đây là một thị trường rất tiềm năng đối với lao động nước ta, với nền kinh tế phát triển, phong tục tập quán có nhiều nét tương đồng… và quan trọng nhất là đem lại cho người lao động Việt nguồn thu nhập khá cao và ổn định. Dưới đây là quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

thủ tục đi xkld đài loan mới nhất

Thủ tục hồ sơ

1. Hộ chiếu phổ thông:

Hộ chiếu  có giá trị 10 năm do cục  quản lý xuất nhập cảnh  (A18) – Bộ công an cấp cho người công dân Việt Nam dùng để đi ra nước ngoài. Việc nhập cảnh vào nước phải được Đại sứ quán của nước đó chấp thuận phê duyệt và cấp Visa thì mới được nhập cảnh.

* Thủ tục xin cấp hộ chiếu:

– Người lao động phải tự mình đi xin cấp hộ chiếu phải tự mình đi làm.

– Cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp hộ chiếu bao gồm:

+ 05 ảnh 4×6, áo sơ mi màu trắng ,có cổ.

+ Sổ hộ khẩu + chứng minh thư nhân dân : bản gốc và 1 bản sao photo công chứng.

+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu.

Lệ phí xin cấp hộ chiếu : 200.000 đồng. Nơi nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh nơi người lao động Đài Loan đăng ký hộ khẩu thường trú.

thủ tục đi xkld đài loan mới nhất 2018

  1. Giấy Tư pháp (giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự ):Có giá trị trong 6 tháng, hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:+ 3 ảnh 4×6

    + Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân: bản gốc và 1 bản sao photo công chứng

    + Tờ khai: Xin mẫu tờ khai tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu

Lệ phí: 100.000 đồng, nộp tại phòng nghiệp vụ công an tỉnh, nếu cần gấp có thể nhờ trung tâm xin cấp ở Hà Nội.

  1. Giấy khám sức khỏe– Công ty sẽ tổ chức cho người lao động khám sức khỏe tại bệnh viện do bên phía Đài Loan chỉ định ( giấy khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).- Tiêm phòng dịch trước 15 ngày theo quy định của bên phía Đài Loan trước khi làm hồ sơ xin cấp Visa nhập cảnh sang Đài Loan làm việc. Sau khi nhập cảnh xuống nơi làm việc sẽ khám lại sức khỏe
  2. VISA:Do Đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội cấp. Cho phép người lao động có thể nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng đã kí . Thời hạn của VISA tại Việt Nam là 3 tháng kể từ ngày được cấp mà người lao động không nhập cảnh Đài Loan thì sẽ hết hiệu lực.* Hồ sơ xin cấp VISA:

+ Chứng minh thư nhân dân : Yêu cầu bản gốc và phải được cấp  năm từ 18 -21 tuổi, Nếu không đủ điều kiện phải bổ sung ngay một trong các giấy tờ dưới đây để được đối chiếu.
+ Yêu cầu bản chính giấy khai sinh.

+ Bản gốc bằng tốt nghiệp cấp II, hoặc cấp III, hoặc sổ học bạ.

+ Bản gốc sổ hộ khẩu (cấp trước năm 2002)

+ Bản gốc giấy kết hôn (trước năm 2002)

+ Bản gốc giấy khai sinh của con.

– Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ qua có thẩm quyền cấp xác nhận.

– Thời hạn cấp VISA:

+ Visa nhanh: trong vòng 4 ngày, chi phí là 99 USD

+ Visa thường:  trong vòng 8 ngày, chi phí 66 USD

Để tránh kê khai gian tên tuổi, thay tên đổi họ và theo yêu cầu của phía Đài Loan: Khi làm VISA người lao động phải nộp cho trung tâm các hồ sơ cá nhân sau và nếu có sai sót gì về họ tên, ngày sinh thì cần phải báo ngay khi người lao động lên nhập học để trung tâm đối chiếu kiểm tra trước.
thủ tục đi xkld đài loan mới nhất 2018 hà nội
Quy trình tuyển chọn lao động 

1. Sơ tuyển

2. Kiểm tra sức khoẻ

3. Đào tạo – Thi tuyển

4. Đào tạo nâng cao

5. Xin visa/thị thực

6. Đặt vé và xuất cảnh

7. Giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh
Các bạn có thể tham khảo thêm: xuất khẩu lao động Malaysia tại Labcoop.

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ