Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan và Nhật bản đang dần cân bằng

Theo báo cáo thống kê từ Bộ Lao động cho biết: “ Trong 10/2017, Việt Nam có trên 13.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Trong đó  có 5.680 lao động chọn Nhật và số còn lại chọn chủ yếu là thị trường xuất khẩu Đài Loan. Như vậy, xuất khẩu lao động Đài Loan và Nhật bản đang dần cân bằng với nhau.

xuất khẩu đài loan uy tín

Nhật Bản, Đài Loan là hai thị trường tuyển dụng lao động lớn tại Việt Nam. Tỷ lệ lao động lựa chọn 2 thị trường này chiếm 90%. Theo thống kê trong tháng 10/ 2017, cả nước có trên 13000  lao động đi làm việc tại  nước ngoài, trên 6000 người đi xuất khẩu Đài Loan. Từ số liệu này cho thấy, nhiều chuyên gia đánh giá thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ cân bằng với thị trường Đài Loan.

Cũng theo thống kê các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động còn đưa người Việt đi Hàn Quốc (trên 366 lao động); Malaysia ( trên 220 lao động); Ả rập – Xê út ( trên 319 lao động); Đức (trên 140 lao động; Rumania (trên 138 lao động và một số thị trường lao động khác. Bên cạnh đó, Nhà nước ta tiếp tục triển khai chương trình tuyển hộ lý sang làm việc Đài Loan, Nhật Bản và Đức.

xuất khẩu đài loan uy tín 213

Dựa trên báo cáo của các doanh nghiệp thì trong 10 tháng đầu của năm 2017, Việt Nam có 106.127 lao động đi nước ngoài. Như vậy, chỉ trong 10 tháng, ngành lao động Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu đặt ra là đưa 105.000 người đi làm việc nước ngoài. Riêng Nhật Bản đã có 40.000 lao động, tăng 47% so với 2016. Bộ lao động cũng công bố danh sách 46 doanh nghiệp đi xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép hoạt động. Nguyên nhân chủ yếu là do vi phạm Luật lao động, làm ăn phi pháp, mất niềm tin đối với lao động và thu phí vượt quy định.

So với thị trường xuất khẩu lao động Nhật bản, đi lao động Đài Loan dễ hơn rất nhiều. Đặc biệt là vấn đề thi tuyển, thu nhập cao, ổn định; môi trường làm việc tốt hơn, thời gian bay nhanh, tích lũy tiền cũng gần bằng đi làm việc tại Nhật.

Xuất khẩu lao động Đài Loan thu hút nhiều lao động đăng ký tham gia dự tuyển. Đặc biệt năm 2018, ngoài những ngành về cơ khí, điện – điện tử, thực phẩm…Chính phủ Đài Loan còn mở rộng thêm ngành điều dưỡng – hộ lý, giúp việc, các ngành công nghiệp cao. Người lao động đi Đài Loan được thưởng theo năng lực. Một số đơn hàng Đài Loan còn hỗ trợ người  lao động Việt về chi phí sinh hoạt, ăn ở và đi lại. Thông thường, thời gian xuất cảnh các đơn hàng đi Đài Loan chỉ từ 20-30 ngày.

Người lao động học tập và đi công ty Labcoop sẽ được đào tạo trong môi trường thân thiện, trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp. Đồng thời rèn luyện và bồi dưỡng kỹ năng cần thiết giúp lao động nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới tại nơi đất khách quê người. Hiện tại đã có hàng nghìn lao động Việt lựa chọn Labcoop là cầu nối thực hiện ước mơ đi xuất khẩu lao động, cải thiện cuộc sống gia đình, bồi dưỡng nhân cách và kinh nghiệm thực tế tạo nền tảng có công việc ổn định trong tương lai.

xuất khẩu đài loan uy tín 215

Để đảm bảo quyền lợi đi lao động Đài Loan, người Việt cần phải tìm hiểu thông tin một cách chính xác về chương trình, công ty mình sẽ sang làm việc. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn đi xuất khẩu Đài Loan hay xuất khẩu Nhật Bản xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty xuất khẩu lao động Labcoop qua Hotline: 0916.340.509 để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

 

Bài viết liên quan

Lợi thế đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh
Đơn hàng Đài Loan cho lao động 35 tuổi
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật, Malaysia 2018 là bao nhiêu?
Chi phí xkld Đài Loan 2018 giảm mạnh, vì sao như vậy?