Quy định giờ làm việc khi đi lao động Đài Loan

Số giờ làm việc khi đi lao động Đài Loan là mối quan tâm của người Việt khi có dự định ra nước ngoài làm việc. Trong khi đó Đài Loan là nơi có số lượng lao động Việt lựa chọn lớn nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ vấn đề này nhé.

Trong Luật Lao động của Đài Loan quy định, những người lao động làm việc ở Đài Loan, thì giờ làm việc còn 40 giờ/tuần. Trước đây là 42 giờ như vậy là đã giảm 2 giờ/tuần.

quy định giờ làm việc ở đài loan

 

 

NHẤN VÀO NÚT BÊN DƯỚI ĐÂY

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN RIÊNG VỀ CÁC ĐƠN HÀNG ĐÀI LOAN NHÉ CÁC BẠN

 

Tổng số giờ hành chính cộng giờ làm thêm trên mỗi ngày không quá 12 giờ/ngày. Tổng số giờ làm thêm không quá 46 giờ/1 tháng.

Thống kê số lao động nước ngoài khoảng 375.000 người đang làm việc tại Đài Loan. Trong đó có khoảng hơn 155.000 người Việt Nam. Quy định giảm 2 giờ làm việc áp dụng cho số lao động Việt và người Đài Loan.

Thông tin này được cập nhật bởi Cục Quản lý lao động ngoài nước và hiện nay cục quản lý đã ban hành mẫu hợp đồng lao động mới sửa đổi dành cho lao động đi Đài Loan.

Như chúng ta đều biết Đài Loan là một thị trường tạo ra nhiều việc làm cho lao động nhưng tình trạng bỏ trốn của lao động ngày càng tăng cao.

Thống kê năm 2014, số lao động Việt đã bỏ trốn là hơn 24.000 lao động. Kể từ năm 2015 đến nay, số lao động Việt bỏ trốn ra ngoài tăng gần gấp đôi so với năm 2014. Nếu trước đây mỗi tháng có khoảng 600 lao động Việt bỏ trốn, thì từ đầu năm nay, mỗi tháng có khoảng 1.100 lao động Việt đi xuất khẩu lao động Đài Loan bỏ trốn, ra ngoài làm việc và cư trú bất hợp pháp ở đây.

xuất khẩu đài loan làm bao nhiêu giờ

Tình trạng lao động hủy hợp đồng ngày càng gia tăng mạnh so với các năm trước. Điều này cho thấy có dấu hiệu buông lỏng quản lý đối với người lao động, không dạy định hướng tốt cho lao động cũng như trong vấn đề tuyển dụng và sai phạm doanh nghiệp Đài Loan khiến tình trạng này diễn ra ngày càng trầm trọng.

Nhiều lao động Việt trốn cũng chỉ vì đã mất chi phí đi cho môi giới quá nhiều. Theo quy định các công ty làm dịch vụ không được thu vượt quá 4500$. Nhưng thực tế trên thị trường đa số các công ty thu trên 5000$ thậm chí là 6000$. Số chi phí để đi làm việc ở Đài Loan hiện nay là quá cao, rất bất hợp lý, khiến lao động bị áp dụng về số nợ quê nhà. Đây cũng là nguyên nhân họ chọn đi Nhật đơn giản là vì phí rẻ, thị trường lao động uy tín và tốt hơn Đài Loan.

Đối với lao động Việt ở Nhật bản thì giờ làm thêm là vàng bạc. Vì có làm thêm nhiều thì mới có tiền gửi về. Do sống xa nhà nên nhiều người tập trung toàn bộ thời gian và sức lực làm thêm để kiếm thật nhiều tiền.

Thời gian làm việc theo quy định

Trong hợp đồng họ sẽ quy định giờ làm là 8 tiếng 1 ngày, số giờ làm thêm cũng được quy định rõ ràng, nhưng trên thực tế, ố giờ làm thêm có thể từ 3-4h/ngày, tùy vào lượng công việc của mỗi nhà máy mà quản lý sắp xếp tăng ca.

Thời gian nghỉ là thứ 7 chủ nhật, ngày lễ, tết theo luật là ngày nghỉ và không bị bắt buộc làm việc. Theo luật lao động thì thời gian nghỉ này mà đi làm thì được tính là giờ làm thêm.

– Ngành điện tử là ngành nghề hầu như có công việc làm thêm nhiều và ổn định nhất.

– Ngành xây dựng cũng có nhiều việc làm thêm nhưng do tính chất công việc vất vả mà không mấy người Việt đăng ký đi theo đơn này.

xuất khẩu đài loan làm bao nhiêu giờ 1

Để biết chính xác thông tin làm việc tại Đài Loan hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty Labcoop để biết thêm thông tin về đơn hàng và biết chi phí đi.

>>Tham khảo thêm: Đơn hàng Malaysia

 

 

Bài viết liên quan

Lợi thế đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh
Đơn hàng Đài Loan cho lao động 35 tuổi
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật, Malaysia 2018 là bao nhiêu?
Chi phí xkld Đài Loan 2018 giảm mạnh, vì sao như vậy?