Phía sau đồng tiền lao động Đài Loan gửi về cho gia đình

Cứ nghĩ xuất khẩu lao động Đài Loan là được đi nước ngoài, là được làm việc nhẹ với mức lương cao, sung sướng và cuộc sống sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng chỉ là suy nghĩ của các bạn chưa đi xuất khẩu lao động Đài Loan bao giờ, thực chất mọi sự không như họ nghĩ. Rất nhiều người vẫn không hề biết đằng sau những khoản tiền lao động đi Đài Loan gửi về cho gia đình, nó là những ngày khó nhọc và có khi được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt nơi đất khách quê người.

đằng sau đồng tiền lao động Đài Loan gửi về nước

Xuất khẩu lao động Đài Loan, lao động Việt có cuộc sống như thế nào?

Nhìn hàng xóm có người thân đi xuất khẩu lao động ngày càng khang trang và có cuộc sống no đủ khiến họ có thêm động lực thuyết phục đi xuất khẩu lao động Đài Loan bằng được. Thời gian học tiếng Trung, đào tạo trong 1 tháng trải qua rất nhanh và đến ngày sang Đài Loan để thực hiện mơ ước làm giàu cho gia đình. Mọi thứ bắt đầu vỡ mộng từ đây.

Cuộc sống của lao động Việt Nam nó khác hẳn những gì suy nghĩ ở quê nhà. Cuộc sống khổ cực hơn, nhìn các lao động Việt ở đây cũng chẳng có gì là sung sướng, thật sự chán nản bắt đầu. Làm việc khoảng 2 tháng lao động mới sang chỉ muốn về với gia đình nhưng nghĩ về khoản nợ ngân hàng trả lãi hàng tháng, họ phải chấp nhận và làm việc không ngừng nghỉ.

đằng sau đồng tiền lao động Đài Loan gửi về nước 1

Khi công việc bắt đầu cũng dần vào quỹ đạo khi lao động đã quen dần với công việc tại đây không còn khó khăn như những ngày đầu, suy nghĩ lao động trở nên trưởng thành hơn. Họ cũng không còn than thở như trước nữa bởi vì cuộc sống theo nguyên tắc “Có làm mới có ăn, đi làm thuê phải tuân thủ theo công ty”. Nếu mà so sánh với Việt Nam thì tìm được công việc rất khó, nhưng lương cao hơn so với ở Việt Nam rất nhiều. Đây chính là động lực để lao động có thể hoàn thành hết hạn hợp đồng lao động 3 năm tại đây. Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018 đã tăng lên 22.000 NDT/tháng tương đương khoảng 16-17 triệu ở Việt Nam, chưa tính các khoản tăng ca làm thêm. Ngoài ra hầu hết lao động Việt sang Việt Nam được hưởng chế độ đãi ngộ ăn ở, phúc lợi xã hội tốt và thưởng tết vào những ngày theo quy định của Bộ lao động Đài Loan.

Tuy vẫn có vất vả nhưng khi nhận được lương do công sức bản thân mình bỏ ra là niềm vui gửi về cho bố mẹ. Cố gắng làm việc chăm chỉ hơn 1 năm đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã trả hết được các khoản nợ, Do vậy đi xuất khẩu lao động Đài Loan có 2 mặt của nó. Bạn không nên vì những thứ trước mắt mà bỏ quên mục đích mình sang Đài Loan là gì.

 

xuất khẩu lao động đài loan năm 2018 có gì mới ?

Qua bài viết này, Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan Labcoop cũng nhắn gửi tới gia đình anh chị em có người thân đi xuất khẩu lao động nên có cái nhìn khách quan, tổng thể khi đi làm việc nước ngoài. Bên cạnh đó cần trân trọng những đồng tiền mà lao động gửi về. Hãy cùng  nhau vượt qua mọi khó khăn mà đích đến sẽ luôn là sự thành công và những ai đi làm việc ở nước ngoài thì cứ an tâm là đi thì cuộc sống sẽ thay đổi nếu bạn biết suy nghĩ, cân nhắc, lựa chọn và quyết định đúng đắn. Cuộc sống tốt đẹp luôn phải có sự đánh đổi… người muốn thành công là người biết nắm bắt thời thế, trân trọng những gì mình đang có và khi có nó hãy cố gắng phát huy hơn nữa.

Chúc các bạn đi xuất khẩu lao động luôn may mắn và thành công trên con đường mình đã chọn!

Tham khảo thêm: xuất khẩu lao động Nhật

 

Bài viết liên quan

LỢI THẾ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2021
Lợi thế đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh
Đơn hàng Đài Loan cho lao động 35 tuổi
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật, Malaysia 2018 là bao nhiêu?