Đi Lao động Đài Loan có nên chuyển việc không?

Có nên thay đổi công việc khác khi đi xkld Đài Loan  là vấn đề được khá nhiều người lao động quan tâm. Tùy theo tình hình của mỗi người mà bạn phải cân nhắc quyết định làm tiếp hay nghỉ việc để tìm kiếm công việc mới ở Nhật. Sự quyết định vội vàng của bạn có thể đúng nhưng cũng tạo ra các rắc rối lớn cho bạn. Chuyển việc làm liệu liệu có tốt hay không, hãy cùng Labcoop phân tích vấn đề này nhé.

xkld đài loan

Nguyên nhân khiến người lao động chuyển việc

– Người lao động vì bất mãn với công ty về chế độ đãi ngộ, lương và môi trường làm việc

Một số công ty Đài Loan  không tự tuyển người nên nhờ dịch vụ môi giới. Tất nhiên khi sử dụng dịch vụ môi giới thì công ty đó phải ít nhiều một khoản chi phí. Có nghĩa là để tuyển được người thì công ty đã phải trích kinh phí ra để tuyển lao động cho công ty mình.

thường những công ty sẵn sàng bỏ phí để tuyển người từ Việt Nam là công ty làm ăn nghiêm túc. Do vậy họ có khuynh hướng muốn nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Thứ ba, thường thì những công ty Đài Loan, là những công ty chỉn chu về thuế, bảo hiểm và các khoản phúc lợi xã hội khác. Vì lẽ đó mà ngoài khoản trả lương ra cho công ty cũng phải chịu một khoản tương đương với khoản mà lao động Đài Loan chịu.

Từ ba lý do trên đây mà công ty sẽ không thể trả lương cao cho những lao động mới.  Đó cũng là nguyên nhân mà lao động cảm thấy các công ty tuyển họ trả lương thấp và ấm ức, bất mãn, muốn chuyển việc khác khi làm việc ở đây.

xkld đài loan 2

Chuyển việc lương có thực sự cao, chế độ tốt hay không?

Các trường hợp chuyển việc, người lao động thường tìm được một việc có lương cao hơn bởi không ai dại chuyển việc làm từ chỗ lương cao xuống chỗ lương thấp cả.

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chuyển nhầm chỗ. Không có đơn vị bảo lãnh, bơ vơ tìm việc ở những nơi không có điều kiện tốt để người lao động sinh sống, làm việc..

Chưa kể đến một số công ty cho thuê lao động Nhật Bản hay Đài Loan chuyên đi săn những người còn visa muốn chuyển việc đồng thời cho các công ty khác thuê lại để ăn chênh lệch tiền hoa hồng. Tuy lương khá nhưng đa số là trái ngành và khi gần hết hạn visa họ sẽ sa thải toàn bộ các nhân viên đó. Thậm chí gặp 1 số công ty sẽ dụ lao động cư trú bất hợp pháp, khi bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước.

2 rủi do chính khi chuyển việc ở Đài Loan là:

-Rủi ro bị mất việc giữa chừng.

-Rủi ro không gia hạn được visa

xkld đài loan 3

2 giải pháp được đưa ra như sau:

1/ Vừa đi làm vừa tìm việc

Ưu điểm: Duy trì  thu nhập, không làm xáo trộn cuộc sống của bạn ở Đài Loan

Nhược: Thời gian tìm việc thường kéo dài, phải tìm quanh khu vực công ty để vừa làm, vừa tìm việc, và không bỏ lỡ những cuộc hẹn phỏng vấn quan trọng

2/ Nghỉ làm để tìm việc

Ưu: Có nhiều thời gian để tìm kiếm một công việc tốt hơn, lương cao và chế độ tốt

Nhược: Không có thu nhập nên phải có một khoản tiết kiệm; áp lực phải tìm được việc mới trong thời gian ngắn

Dựa vào những phân tích trên, nếu lao động Đài Loan muốn chuyển việc cần phải xem xét, đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Tránh trường hợp trắng tay, không có nguồn thu nhập ổn định khi ở đất khách quê người. Các bạn có nhu cầu được tư vấn các đơn hàng Đài Loan tốt, vui lòng truy cập tại đây: Xuất khẩu lao động Đài Loan.

Bài viết liên quan

Lợi thế đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh
Đơn hàng Đài Loan cho lao động 35 tuổi
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật, Malaysia 2018 là bao nhiêu?
Chi phí xkld Đài Loan 2018 giảm mạnh, vì sao như vậy?