Kinh nghiệm bỏ túi khi phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan

Để đi xuất khẩu lao động Đài Loan cũng không hề đơn giản vì bạn phải làm một đống các thủ tục liên quan, tìm đơn hàng, thi tuyển, học tiếng và xuất cảnh mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Do vậy chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan hiệu quả nhất nhé.

phỏng vấn xuất khẩu đài loan làm việc

1/ Quan trọng bề ngoài lấy ấn tượng nhà tuyển dụng

Khi tham gia phỏng vấn bất kỳ đơn hàng Đài Loan nào, đương nhiên quần áo sạch sẽ, phù hợp là tốt tốt nhất. Là nam thì mặc áo phông có cổ, sơ vin, quần bò hoặc quần vải không rách không thủng, đi giầy bata, không đeo trang sức hay nhuộm tóc vuốt keo. Trang phục đơn giản chỉnh tề

Là nữ đầu tóc gọn gàng, không nhuộm, không trang điểm quá đậm, quần áo sơ vin, không rách, không mặc váy, không đeo trang sức, đi giầy.

Các chủ lao động Đài Loan sẽ ấn tượng với bạn từ cách ăn mặc, chào hỏi và nói năng. Do vậy bạn hết sức chú ý để chủ ấn tượng với bạn nhé.

phỏng vấn xuất khẩu đài loan làm việc 1

2/ Dành 2 phút giới thiệu bản thân

Giới thiệu không dài dòng và nên nói những gì cần nói.Phát âm tốt nhất, tùy đơn hàng sẽ yêu cầu nói bằng tiếng Trung hay tiếng Việt. Bạn nên tham khảo môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan trước khi quyết định nhé.

Lưu ý: Không được sợ sệt mất tự tin. Bạn cần tươi cười và hãy nhìn thẳng vào họ khi giới thiệu và trả lời. Trả lời cần phải dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian của họ vì sau bạn còn rất nhiều ứng viên khác, những đức tính tốt sẽ được người Đài Loan đánh giá rất cao và khả năng trúng tuyển là 100%.

3/ Công việc bạn từng làm là gì?

Đây là cơ hội tốt giúp bạn gây ấn tượng với chủ nhờ sự chăm chỉ, cố gắng vươn lên. Bạn nên tránh nói xấu các công việc trước bạn làm: nhàm chán; nhiều áp lực hay quá vất vả; lương thấp không được nói ra.

Người Đài Loan đánh giá cao sự trung thành, cố gắng trong công việc.

4/ Bạn có chịu được áp lực công việc và vất vả không?

Dĩ nhiên ai cũng muốn một công việc nhàn nhã và có thu nhập cao nhưng người ta từ Đài Loan sang tuyển mình là để đi làm việc chứ không phải hết tháng lĩnh lương. Và bạn được tuyển nhờ bạn chịu khó, chăm chỉ làm ăn. Hãy trả lời khôn ngoan là  Việc gì người Đài Loan làm được, tôi cũng cố gắng làm tốt.

phỏng vấn xuất khẩu đài loan làm việc 2

5/ Nên chọn đơn hàng Đài Loan nào phù hợp.

Một điều quan trọng là bạn cần chọn đơn nào phù hợp với. Bạn không nên cố chấp khi chọn đơn hàng mà hãy nhìn vào mọi người, nghe theo sự sắp xếp và hướng dẫn của cán bộ quản lý bạn.

Các bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng được một số nhà tuyển dụng Đài Loan ưu ái. Bạn nên chọn những đơn phù hợp với sức khỏe cũng như khả năng bạn có thể làm. Không nên nhìn vào lương và địa điểm chọn đơn hàng. Làm vậy sẽ khiến bạn có định hướng sai trong công việc. Đi Đài Loan làm việc ngoài mục đích kiếm tiền thì bạn nên chú ý hướng nghiệp tương lai, tìm công việc gì sau khi bạn trở về nước. Bạn chỉ đi Đài Loan khoảng 3 năm thì sau khi về nước nên chọn các công việc như phiên dịch, làm việc trong các nhà máy có vốn đầu tư Trung Quốc hoặc có thể tự kinh doanh riêng. Đây mới là sự lựa chọn và quyết định đúng đắn nhất.

Nếu các bạn có thể giao tiếp thành thạo tiếng Trung thì quá tốt, còn thường trong quá trình phỏng vấn các bạn sẽ có các phiên dịch viên hỗ trợ khi bạn chưa thạo tiếng.

>>Đọc thêm: xuất khẩu lao động Nhật bản

 

Bài viết liên quan

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh
Đơn hàng Đài Loan cho lao động 35 tuổi
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật, Malaysia 2018 là bao nhiêu?
Chi phí xkld Đài Loan 2018 giảm mạnh, vì sao như vậy?
Thuận tay trái chọn ngành xuất khẩu lao động Đài Loan nào?