KHÓ KHĂN KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

Xuất khẩu lao động Đài Loan là giải pháp giải quyết vấn đề việc làm, tăng thu nhập và góp phần giảm nghèo cho một số lượng lao động của Việt Nam mỗi năm hàng nghìn người. Điều đó chứng tỏ thị trường lao động Đài Loan có nhiều điểm thuận lợi thu hút thì Đài Loan mới là thị trường số 1 cho sự lựa chọn của người lao động Việt. Nhưng bất kì thị trường nào cũng có hai mặt ưu và nhược điểm của nó. Chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua những khó khăn, rủi ro mà người lao động làm việc bên xứ Đài thường phải gặp khó khăn đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

tư vấn đi đài loan

Làm việc trong môi trường vất vả, không đảm bảo điều kiện

Khác hẳn so với môi trường làm việc ở Việt Nam. Khi sang Đài Loan làm việc người lao động phải làm việc cực nhọc, vất vả hơn nhiều, nhất là khi làm việc trong các ngành cơ khí, xây dựng, lao động phải làm việc thời gian nhiều và liên tục, mỗi ngày có khi phải làm tận mười mấy tiếng đồng hồ. Những người làm công việc giúp việc, chăm sóc người bênh, hộ lý thậm chí phải làm tới gần 20 tiếng / ngày tất cả các công việc từ dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc chủ và các việc không tên

Những công việc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động như liên quan đến hóa chất, môi trường làm việc ô nhiễm.

Công nhân làm việc trong lĩnh vực cơ khí, xây dựng có thể bị tai nạn, thương tích có thể xảy ra bất cứ lúc nào do công trình bị đổ, sập dàn giáo, điều kiện bảo hộ không được đảm bảo.

tư vấn đi đài loan làm việc

Chi  phí môi giới xuất khẩu lao động

Đại đa số những người xuất khẩu lao động Đài Loan làm việc là lao động phổ thông, từ các vùng quê nghèo, nhận thức còn hạn chế, hiểu biết hạn hẹp, không biết cách tìm hiểu thông tin từ các công ty xuất khẩu lao động uy tín nên toàn bị môi giới, cò mồi lừa gạt. Rất nhiều môi giới thu phí rất lớn từ 500- 1000 đô cho mỗi đơn hàng, làm cho người lao động đi Đài Loan phải mất một khoản tiền rất lớn, có khi cả gia đình không có được số tiền ấy mà phải đi vay vốn người thân, ngân hàng  để chạy đi xuất khẩu nước ngoài.
Khi làm việc với môi giới, người lao động đã mất một khoản tiền lớn, nhưng khi đến công ty xuất khẩu lao động lại bị thu thêm nhiều khoản phí phát sinh nữa làm cho người dân lao đao đi vay nợ. Lúc đầu thì nghe môi giới nói chỉ mất khoảng chi phí từ 80-120 triệu, về sau bị phát sinh đội lên tới tận 200 triệu.

tư vấn đi đài loan làm việc 2d

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt tại Đài Loan

Rất nhiều lao động làm việc tại Đài Loan phải ở trong những ngôi nhà lụp xụp, tồi tàn, điều kiện sinh hoạt bất tiện, thiếu thốn đủ thứ. Thu nhập thì thấp, người lao động không dám tiêu xài, bữa ăn cũng k đáp ứng đủ dinh dưỡng. Điều kiện ăn ở khổ cực vậy thì người lao động làm sao có đủ sức khỏe để làm việc tốt được.

Trên đây chỉ là những khó khăn phổ biến nhất, ngoài ra còn rất nhiều khó khăn, rủi ro khác mà người lao động khi quyết định đi xuất khẩu lao động cần phải lưu tâm để tránh những rủi ro không cần thiết khác.

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng để lại số điện thoại cá nhân để được tư vấn và giải đáp  sớm nhất. Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Malaysia, Nhật Bản, Đài Loan hơn 10 năm. Chúng tôi tự hào là địa chỉ đưa lao động đi làm việc nước ngoài uy tín nhất số 1 Việt Nam.

Bài viết liên quan

Lợi thế đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh
Đơn hàng Đài Loan cho lao động 35 tuổi
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật, Malaysia 2018 là bao nhiêu?
Chi phí xkld Đài Loan 2018 giảm mạnh, vì sao như vậy?