Điều kiện và kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Xuất  khẩu lao động Nhật là vấn đề được quan tâm hiện nay ở Việt Nam, khi nước ta là 1 trong những nước hàng đầu xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Cùng Labcoop tìm hiểu điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc nhé.

đi xuất khẩu lao động Nhật d2

Như các bạn đã biết, Nhật Bản là nước có nền kinh tế số 1 thế giới, điều kiện tuyển chọn lao động vô cùng khắt khe, không phải đối tượng nào cũng có thể trúng tuyển

Để có đủ điều kiện lao động Nhật Bản hay lao động Đài Loan không phải dễ dàng, đây là một thị trường khó tính, đòi hỏi chất lượng cao và kiểm soát chặt chẽ.

Tại Nhật, mỗi một doanh nghiệp có những điều kiện tuyển dụng riêng. Nhiều trường hợp không nắm  điều kiện xuất khẩu lao động Nhật, vẫn làm thủ tục hồ sơ và đóng phí dẫn đến bị trả lại hồ sơ, mất số tiền khá lớn.

Điều kiện cơ bản để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1/ Đối tượng tham gia

– Nam/nữ có độ tuổi từ 18-35. (Một số đơn hàng Nhật yêu cầu tay nghề có thể lấy tới tuổi 38 )

– Lao động phổ thông: đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

– Là Học sinh, sinh viên theo học các trường Trung Cấp Nghề, Cao Đẳng Nghề, Đại học

đi xuất khẩu lao động Nhật d3

2/ Điều kiện tham gia chương trình

– Có sức khỏe tốt, phải đi khám sức khỏe dành cho người lao động nước ngoài tại Bệnh viện Tràng An – Hà Nội.

– Chưa xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản.

– Không có tiền án, tiền sự

3/ Điều kiện sức khỏe:

– Sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc cao ở Nhật

– Nam cao 1m60 trở lên, nặng trên 50 kg – Nữ cao tối thiểu 1m48 trở lên, nặng trên 40 kg.

– Thị lực: từ 6/10 trở lên, nếu dưới 6/10 thì phải cam kết đi Tia mắt sau khi trúng tuyển

– Không nhiễm viêm gan B, HIV, Giang mai, Lậu, tim, phổi…

4/ Khả năng ngôn ngữ

Tiếng Nhật luôn kà điều kiện bắt buộc bạn có trúng đơn hàng hay không? Do vậy nếu muôn trúng tuyển đơn hàng cần tập trung dành nhiều thời gian học ngoại ngữ. Nhà tuyển dụng không thể tuyển 1 người không hiểu những gì họ muốn truyền đạt.

5/ Khả năng tài chính

Để đi Nhật lao động thì kinh tế cũng là yếu tố quyết định số 1, nếu bạn không đủ khả năng chi trả sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì bạn sẽ không thể trúng tuyển.

đi xuất khẩu lao động Nhật d4

Mẹo để trúng tuyển đơn hàng Nhật

Bản thân mỗi người đều muốn trúng tuyển một đơn hàng tốt, lương cao, công việc ổn định. Suy nghĩ đầu tiên cần biết là mình sẽ được nhận lương bao nhiêu? Tôi đáp ứng được bao nhiêu % yêu cầu tuyển dụng .

Hãy xem xét khả năng của bạn đến đâu về sức khỏe, chiều cao, cân nặng, độ tuổi, chuyên ngành. Các đơn hàng bạn biết đến gồm có: cơ khí, xây dựng, mộc, điện tử, dệt may, chế biến thực phẩm, kỹ sư các ngành được đào tạo.

Điều kiện thứ 2 là tác phong của bản thân. Các bạn biết rằng khi các bạn đi thi tuyển đơn hàng, người chấm thi chính là nhà tuyển dụng của Nhật Bản. Ngoài xem sản phẩm mà họ còn đánh giá cả tác phong làm việc của bạn có nhanh nhẹn tháo vát không? Nhiều trường hợp có bạn run chân run tay rồi làm lỗi các sản phẩm, có bạn làm sản phẩm đẹp nhưng lại mất nhiều thời gian nên bị đánh giá không cao.

Hầu hết các bạn được đào tạo tại Labcoop đều rất tự tin khi bước vào thi tuyển. Bởi trước đó các bạn được tham gia vào các khóa đào tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Trên đây là điều kiện đi lao động Nhật Bản và những mẹo kinh nghiệm cần thiết cho các bạn. Để nắm thêm thông tin, các bạn vui lòng truy cập tại đây để được hướng dẫn: lao động Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

Lợi thế đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh
Đơn hàng Đài Loan cho lao động 35 tuổi
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật, Malaysia 2018 là bao nhiêu?
Chi phí xkld Đài Loan 2018 giảm mạnh, vì sao như vậy?