Đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn cần biết điều này

Lượng người đăng ký đi xuất khẩu lao động Đài Loan ngày càng tăng lên rất nhiều vì : Ở Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu việc làm đủ cho lao động cả có trình độ và những người không qua đào tạo. Còn Đài Loan lại là thị trường đáp ứng được điều đó.

Vì vậy, nhiều lao động nghĩ rằng là đi xuất khẩu Đài Loan làm việc sẽ nhanh giàu. Tất cả phụ thuộc vào giờ làm thêm nhiều hay không thì mới có tiền gửi về gia đình. Chính khoản tiền này sẽ cho bạn biết khi hết hạn hợp đồng về nước, bạn có giàu hay vẫn nghèo.

đi xuất khẩu đài loan bt2

Thời gian làm việc lao động ký trên hợp đồng

Theo quy định đối với người lao động: Thời gian làm việc được quy định là 8 giờ/ ngày. 1 tuần là: 8h x 5 ngày = 40 giờ. Đây là khoảng thời gian làm việc theo quy định của bộ lao động Đài Loan. Do đó nếu bạn chăm chỉ làm thì sẽ thu 1 khoản tiền không nhỏ khi về nước.

Một thực tế cho thấy, Đa số môi giới, nhân viên tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan chỉ tư vấn mức lương cơ bản là bao nhiêu, thêm vào đó, mức lương làm thêm và số giờ tăng ca ca theo tháng. Sau khi đã trừ các khoản thì gọi là lương thực lĩnh, lương thực lĩnh là chưa có tiền ăn.

Khoản thu nhập từ việc làm thêm

Ngoài thời gian làm việc theo quy định, thì bạn còn có rất nhiều thời gian trống. Do đó, nắm bắt được mục đích của mình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà hầu hết người lao động đều tham gia làm thêm như: Làm thêm giờ, làm thêm ngày thứ 7 và chủ nhật, làm thêm các ngày lễ…

Do vậy, mà khoản tiền lương làm thêm này sẽ giúp người Việt đi xuất khẩu lao động Đài Loan có nguồn thu nhập khá hơn. Nếu tính cả làm thêm và lương cơ bản và trừ đi các khoản phí, như: ăn, ở, bảo hiểm, … bạn sẽ còn khoảng từ 20 triệu đồng/ tháng gửi về. Với công ty có số giờ làm thêm từ 80-120h/tháng thì số tiền mà lao động nhận được không hề nhỏ.

đi xuất khẩu đài loan bt3

Mức lương cơ bản tại thị trường lao động Đài Loan

Hiện nay, mức lương cơ bản tại Đài Loan là 22.000 NDT/tháng, so với năm 2017 mức lương là 21009 NDT.

Tại sao mức lương lại tăng thêm như vậy vì lý do là: Hiện tại Đài Loan đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng, cần bổ sung số lượng lớn lao động làm việc trong các nhà máy. Yêu cầu là lực lượng lao động được chọn lọc kỹ càng, đã qua đào tạo, chăm chỉ, có chí tiến thủ, ham học hỏi và Con người Việt Nam đã đáp ứng được điều đó.

Do vậy, nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì hãy nên chịu khó tranh thủ làm thêm để kiếm tiền khi trở về nước.

Sau 3 năm lao động được khoảng bao nhiêu tiền

Nếu vào công ty có nhiều việc làm thêm thì số tiền bạn tích lũy được có thể lên đến 500-600 triệu.

Kinh nghiệm khi làm việc tại Đài Loan

Khoảng 70% công ty Đài Loan có việc làm thêm, nhưng không phải việc lúc nào cũng giao cho mọi người. Người Đài Loan không thích người làm nhanh quá, không thích tinh khôn, khôn khéo, không nịnh nọt, cần người làm được việc, việc nào tốt việc đó.

đi xuất khẩu đài loan bt4

Từ những thông tin Labcoop cung cấp trên bạn cũng đã nắm rõ mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì nguồn thu nhập chủ yếu là làm thêm. Vì vậy, lao động Việt cần cân bằng sức khỏe và thời gian để tăng nguồn thu nhập trong suốt thời gian đi xuất khẩu lao động nhé. Chúc bạn đưa ra cho mình hướng đi và quyết định đúng đắn nhất.

 

Bài viết liên quan

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh
Đơn hàng Đài Loan cho lao động 35 tuổi
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật, Malaysia 2018 là bao nhiêu?
Chi phí xkld Đài Loan 2018 giảm mạnh, vì sao như vậy?
Thuận tay trái chọn ngành xuất khẩu lao động Đài Loan nào?