Chi phí xkld Đài Loan 2018 giảm mạnh, vì sao như vậy?

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan luôn là một trong những vấn đề được khá nhiều lao động quan tâm khi đi xuất khẩu Đài Loan. Trong năm 2018, chi phí đi xuất khẩu Đài Loan đang có xu hướng giảm mạnh tạo cơ hội cho người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Với mong muốn sau khi sang Đài Loan có một công việc ổn định, phù hợp với sức khỏe, mức lương cao.

So với những năm trước, để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động phải mất một khoản phí đi không hề nhỏ, khoảng 120 triệu đồng hoặc có thể hơn. Nhưng sang năm 2018, chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang có xu hướng giảm mạnh. Vậy vì sao chi phí đi lao động Đài Loan giảm như vậy, chúng ta cùng Labcoop tìm hiểu rõ vấn đề.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan giảm mạnh: Nguyên nhân ở đâu?

  1. Nhu cầu tuyển dụng xkld Đài Loan tăng mạnh

Do tỷ lệ sinh thấp nên dân số Đài Loan giảm mạnh, tỷ lệ sinh ít hơn tỉ lệ tử. Chính vì vậy, để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trẻ, nồng cốt cho đất nước, Chính phủ Đài Loan buộc phải tiếp tục tuyển dụng lao động các nước khác để lấp vào chỗ trống. Đặc biệt, Đài Loan đang gấp rút hoàn thành các công trình mới, xây dựng đất nước ngày càng mạnh hơn.

  1. Hoàn toàn hủy bỏ tiền cọc chống trốn

Sang năm 2018, hầu hết Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín hoàn toàn bỏ tiền đặt cọc chống trốn khi đi Đài Loan làm việc. Điều này giúp chi phí đi Đài Loan giảm đi gần một nửa, tạo cơ hội việc lớn cho những lao động nông thôn, vùng sâu vùng xa có nguyện vọng đi lao động Đài Loan.

đi đài loan làm việc nm thủy long đầu 2

 

  1. Gia hạn số năm đi xuất khẩu lao động

Trước đây, Đài Loan chỉ cho phép lao động nước ngoài ở lại làm việc tối đa là 3 năm và chỉ cấp Visa một lần duy nhất. Tuy nhiên, sang 2018, Chính phủ Đài Loan cho phép lao động quay trở lại và gia hạn thời gian làm việc từ 3 năm lên 12 năm. Khi quay lại Đài Loan, người lao động sẽ không phải mất phí học, đào tạo tiếng Trung, đào tạo tay nghề, phí xuất cảnh giảm đáng kể,…Dẫn đến chi phí đi Đài Loan giảm đi rất nhiều.

  1. Một số ngành xuất khẩu được hỗ trợ giảm phí

Đối với những lao động Đài Loan đi đơn hàng xây dựng, may mặc, cơ khí…thì chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan thấp hơn rất nhiều so với những đơn hàng khác. Mục đích của việc hỗ trợ này là nhằm thu hút được nhiều lao động Đài Loan đăng ký tham gia đơn hàng. Ngoài đơn hàng Đài Loan có hợp đồng 3 năm, các nhà tuyển dụng cũng tuyển nhiều đơn hàng đi Đài ngắn hạn với mức chi phí thấp.

  1. Chi phí đi xuất khẩu thấp

Ngoài các ngành nghề lao động cho đối tượng phổ thông, Labcoop còn tiếp nhận nhiều ngành nghề đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao như cơ khí, công nghệ thông tin, điện tử,…Chương trình này thu hút nhiều đối tượng lao động Việt co bằng cấp. Bởi chi phí đi Đài Loan theo trình độ này có phí thấp; mức lương cơ bản cao trên 20 triệu/tháng (chưa tính làm thêm). Ngoài ra, người lao động còn được nhận rất nhiều chính sách đãi ngộ tốt từ Công ty Labcoop.

xuất khẩu đài loan dệt may

  1. Siết chặt công tác đưa người lao động đi Đài Loan

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động đi Đài Loan an toàn, đúng người đúng việc và hạn chế tình trạng doanh nghiệp làm ăn “chộp giật”, Cục quản lý lao động ngoài nước siết chặt khâu cấp giấy phép hoạt động xuất khẩu nước ngoài.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan, quy trình hồ sơ, thông tin đơn hàng, các bạn vui lòng liên hệ: Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín.

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

 

Bài viết liên quan

Lợi thế đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2019
Đi xuất khẩu lao động Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh
Đơn hàng Đài Loan cho lao động 35 tuổi
Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật, Malaysia 2018 là bao nhiêu?
Thuận tay trái chọn ngành xuất khẩu lao động Đài Loan nào?